Ưu điểm của NxFilter

Chạy nhanh và không tốn nhiều tài nguyên

Các sản phẩm lọc Web thường sử dụng các máy chủ Proxy như Squid proxy hoặc proxy HTTP khác điều này sẽ tạo ra độ trễ nghiêm trọng trong mạng do lưu lượng truy cập web của cần phải đi qua một điểm trong mạng để lọc nội dung do đó sẽ tạo ra các nút cổ chai trong mạng. Vấn đề độ trễ này sẽ tăng rất nhanh khi có số lượng người dùng tăng lên. NxFilter sử dụng một cách tiếp cận khác để tránh các nút thắt cổ chai trong mạng bằng việc sử dụng bộ lọc DNS, chính vì vậy có thể xem NxFilter là một máy chủ DNS với khả năng lọc. Vì sử dụng giao thức DNS yêu cầu tài nguyên ít nên người dùng sẽ không gặp vấn đề về độ trễ khi sử dụng NxFilter.

Tăng tốc độ truy nhập các trang web

Một số người dùng báo cáo rằng sau khi họ đã cài đặt NxFilter, tốc độ Internet của họ đã được cải thiện rất nhiều. Điều này là do NxFilter giữ bộ nhớ đệm cục bộ phục vụ tra cứu DNS. Giả sử trong mạng của bạn tất cả mọi người đều sử dụng máy chủ DNS công cộng của Google khi đó nếu mở một trang web, các máy tính trong mạng nội bộ sẽ phải mất thời gian cho việc gửi các truy vấn DNS đến máy chủ DNS trên Internet và đợi phản hồi. Nhưng nếu sử dụng NxFilter, các máy tính sẽ có thể thực hiện truy vấn ngay trong mạng nội bộ điều này không chỉ làm tốc độ truy nhập web tăng lên mà còn làm giảm lưu lượng kết nối Internet phục vụ cho việc truy vấn.

Xác thực người dùng

NxFilter đã khắc phục được nhược điểm của bộ lọc DNS trước đây là thiếu khả năng xác thực người dùng, điều này đã giúp NxFilter có thể đáp ứng được các yêu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức lớn. NxFilter cho phép xác thực dựa trên IP và mật khẩu, nó hỗ trợ đăng nhập một lần với Active Directory do đó với NxFilter người quản trị có thể áp dụng chính sách lọc dựa trên người dùng và theo nhóm người dùng.

Dễ dàng trong triển khai

Để cấu hình NxFilter, chỉ cần thiết lập trên máy tính cá nhân với máy chủ DNS là địa chỉ IP của máy tính cài NxFilter. Ngay lập tức các truy vấn DNS từ các máy tính cá nhân sẽ được định tuyến để đi qua máy tính cài NxFilter và  NxFilter sẽ thông qua địa chỉ IP của máy tính cá nhân để thực hiện các chính sách lọc web.

Dễ dàng mở rộng

NxFilter đang được sử dụng tại nhiều tổ chức với quy mô hàng nghìn người dùng. NxFilter phiên bản mới nhất đã được tích hợp chức năng clustering để phục vụ cho cân bằng tải giúp cho việc mở rộng số lượng người dùng một cách đơn giản, nhanh chóng và không bị giới hạn người dùng. Hiện tại có tổ chức đã sử dụng một nhóm máy chủ NxFilter để phục vụ cho 30.000 người dùng.

Phát hiện mã độc và mạng botnet

Do đa phần các mã độc và các mạng botnet ngày nay được vận hành dựa trên chương trình client/server. NxFilter với bộ thư viện các danh sách tên miền của các máy chủ mã độc, máy chủ botnet được cập nhật tự động thường xuyên hoặc thủ công bởi người dùng sẽ cho phép người quản trị phát hiện được các sự cố mã độc và các mạng botnet nếu có máy tính nào trong mạng kết nối đến các tên miền nằm trong danh sách đen này.

Cho phép lọc từ xa

Để phục vụ cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, NxFilter có cung cấp phần mềm khách chạy trên các máy tính, sử dụng hệ điều hành Windows, Mac OS and Chromebook, để lọc Internet cho các máy này khi truy nhập Internet từ môi trường mạng bên ngoài mạng doanh nghiệp.

Kiểm soát ứng dụng

NxFilter cung cấp khả năng kiểm soát các ứng dụng thông qua phần mềm NxClient được cài tại các máy người dùng, khi đó NxFilter có thể thực hiện việc chặn các ứng dụng kết nối Internet để lướt web ẩn danh, ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng trò chơi trực tuyến và các ứng dụng truy cập Internet khác. (UltraSurf, Tor, uTorrent, Skype, Minecraft…)

 

Lọc nội dung với NxClassifier

NxFilter lọc nội dung thông qua công cụ phân loại trang web có sẵn của nó là NxClassifier. Với NxClassifier, NxFilter có thể tự phân loại một trang web dựa trên nội dung của nó. Điều này có nghĩa là NxFilter có thể chặn gần như mọi trang web bạn muốn chặn theo phân loại ngay cả khi đó là một trang web mới mà người ta chưa biết. (ví dụ như trang web quảng cáo, trang web người lớn…)